Tư vấn mua phấn phủ tốt nhất phù hợp với từng loại da

Lựa chọn mỹ phẩm đặc biệt quan trọng để nâng cao hiệu quả trang điểm đẹp, an toàn cho từng người. Các sản phẩm phấn trang điểm đa dạng, với mục đích sử dụng khác nhau mà người dùng cần tìm hiểu để dùng hiệu quả.

Phấn phủ trang điểm được sử dụng khá phổ biến, cần thiết để có lớp trang điểm đẹp, ưng ý. Người dùng cần nhận diện tiêu chí cần thiết để chọn mua sản phẩm phù hợp, bởi thị trường có quá nhiều sự lựa chọn khác nhau về chất lượng và đặc tính.

Dưới đây sẽ là những thông tin cần thiết, hỗ trợ người dùng chọn mua phấn phủ tốt nhất, sử dụng cho trang điểm hàng ngày.

Phấn phủ

Phấn phủ

Phấn phủ là một loại mỹ phẩm dạng phấn bột rất mịn, được sử dụng ngay sau khi sử dụng kem nền. Màu sắc phấn phủ nhẹ nhàng, với độ phủ vừa phải giúp lên tone da nhẹ, tăng cường khả năng hút dầu giúp giữ lâu trôi và ổn định cho lớp trang điểm.

Phấn phủ có màu sắc nhẹ và có khả năng bắt sáng. Người dùng thường sử dụng phấn phủ với cọ phấn hoặc bông giúp lớp phấn phủ lên kem nền, hoặc có thể không sử dụng cùng kem nền.

Những tác dụng của phấn phủ

Những tác dụng của phấn phủ

Phấn phủ là mỹ phẩm cần thiết hỗ trợ người dùng trang điểm đẹp mà vẫn bảo vệ da một cách hiệu quả nhất. Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời của lớp phấn phủ mà chị em cần biết:

 • Phấn phủ tăng hiệu quả trang điểm nhờ hiệu quả bật tone, giúp da sáng mịn tự nhiên hơn. Bởi các hạt phấn siêu mụn, siêu nhỏ bắt sáng, không gây bóng da.
 • Hiệu quả hút dầu, giảm mồ hôi giúp da luôn khô thoáng, bảo vệ lớp nền lâu trôi hơn. Màu sắc nhẹ của phấn phủ tăng hiệu quả che khuyết điểm của kem nền.
 • Tăng cường bảo vệ da nhờ thành phần các hạt có khả năng chống lại tia tử ngoại, khói bụi môi trường bám dính trên mặt da do nhờn, bảo vệ da khỏi vi khuẩn, giảm nguy cơ gây mụn.
 • Sử dụng lớp phấn phủ che khuyết điểm nhẹ, không gây nặng mặt như các loại phấn hay kem nền che khuyết điểm khác.

Cách phân biệt phấn nền với phấn phủ

Cách phân biệt phấn nền với phấn phủ

Phấn nền và phấn phủ đều là 2 dạng mỹ phẩm khá quan trọng trong các bước trang điểm. Tuy nhiên, đặc trưng tính chất khác nhau khiến phấn phủ và phấn nền được sử dụng cho những trường hợp riêng, phát huy hiệu quả trang điểm.

Dưới đây là phân biệt về phấn nền và phấn phủ giúp người dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm:

Phấn nền

Phấn nền có thể thay thế lõi, với nhiều dạng trong đó có 3 dạng phổ biến (Dạng nén, dạng bột và dạng lỏng). Hiệu quả che phủ khuyết điểm cao, mức độ che phủ khuyết điểm cao, giúp da bật tone màu rõ rệt. Lớp phấn nền sẽ khá dày nên chỉ cần dặm 1 lần, hiệu quả hút dầu không cao.

Phấn phủ

Phấn phủ không thể thay thế lõi, có 2 dạng nén và dạng bột. Hiệu quả che phủ khuyết điểm nhẹ, sử dụng cho da ít khuyết điểm, giúp nâng tone da một cách tự nhiên, các hạt có khả năng bắt sáng tốt. Phấn phủ sử dụng sau lớp phấn nền, kem nền có tác dụng kiềm dầu cao, giúp lớp phấn nền ổn định và lâu trôi hơn. Người dùng có thể dặm lại nhiều lần không lo phấn phủ quá dày.

Xem thêm:  Tư vấn 6 sữa rửa mặt được yêu thích nhất hiện nay

Với những đặc trưng trên: phấn nền sử dụng cho trang điểm đậm, che khuyết điểm sâu, nhiều. Lớp phấn phủ nhẹ nhàng hơn tác dụng bổ trợ phấn nền nâng hiệu quả trang điểm, có thể sử dụng 1 mình cho da ít khuyết điểm.

Nên mua phấn phủ dạng bột hay nén hơn

Nên mua phấn phủ dạng bột hay nén hơn

Như đã phân loại ở trên, phấn phủ được chia thành 2 dạng: phấn dạng bột và dạng nén. Nhiều người dùng đắn đo hiệu quả sử dụng của dạng bột hay dạng nén sẽ tốt hơn. Nhận định dưới đây sẽ giúp người dùng dễ dàng lựa chọn.

Phấn phủ dạng bột

Phấn phủ dạng bột sử dụng cọ trang điểm, chấm phấn lên đầu cọ và rũ bớt phấn thừa trước khi sử dụng. Đánh phấn từ trung tâm đến vùng chữ T và tán đều ra các cạnh. Cho độ phủ nhẹ, mang đến lớp trang điểm nhẹ. Tuy nhiên phấn phủ sẽ rơi vãi khá lãng phí và giá thành khá đắt.

Phấn phủ dạng nén

Phấn phủ dạng nén sử dụng bông trang điểm, chấm 1 góc bông. Thực hiện đánh từ trán đến 2 bên má, mũi, cặm. Hiệu quả dàn đều sẽ không cao bằng phấn dạng bột, nhưng người dùng có thể sử dụng chổi lớn để tán lại giúp da đều màu. Sử dụng tiết kiệm và giá rẻ hơn.

Đặc điểm phấn phủ dạng bột không dễ sử dụng, phù hợp với những người thích trang điểm nhẹ và có tài chính ổn định. Nếu chọn mua phấn phủ nén cho lớp trang điểm nổi bật hơn, người dùng sẽ tiết kiệm hơn, tuy nhiên sẽ tốn thêm thời gian sử dụng cọ tán lại.

5 bước chọn mua phấn phủ giá rẻ tốt nhất

5 bước chọn mua phấn phủ giá rẻ tốt nhất

Thị trường phân phối phấn phủ các loại đa dạng, nhiều lựa chọn cho người dùng bởi các nhà phân phối sản xuất khác nhau. Để chọn mua phấn phủ phù hợp, người dùng cần lưu ý những điểm sau đây.

Kiểm tra màu sắc phấn phủ

Kiểm tra màu sắc phấn phủ

Phấn phủ không màu, có màu sắc nhẹ hoặc nhạt giúp da lên tone màu tốt khi sử dụng với kem nền. Một số loại phấn phủ có màu có thể sử dụng riêng mà không cần sử dụng với kem nền. Tuy nhiên người dùng cần lựa chọn loại phấn phủ có màu sắc tương tự màu da.

Chọn phấn phủ theo loại da

Chọn phấn phủ theo loại da

Mỗi loại da sẽ có đặc trưng riêng, yêu cầu lựa chọn loại mỹ phẩm phù hợp để sử dụng hiệu quả. Tùy theo từng loại da mà người dùng đánh giá và lựa chọn phấn phủ có đặc trưng tương ứng:

Phấn phủ cho da khô

Cần chọn phấn phủ có tăng cường độ ẩm, khả năng khóa ẩm hiệu quả để bảo vệ làn da khô rát. Phấn phủ dạng nén sẽ là lựa chọn tốt hơn cho da khô.

Phấn phủ cho da dầu

Cần chọn phấn có khả năng hút ẩm, luôn đảm bảo làn da luôn khô thoáng, dịu nhẹ, giữ lớp trang điểm lâu trôi hơn. Phấn phủ dạng bột sẽ là lựa chọn phù hợp hơn, chọn thành phần phấn phủ có khả năng kiềm dầu, hút mồ hôi hiệu quả.

Phấn phủ cho da hỗn hợp

Nên chọn phấn phủ thành phần khoáng dạng nén với khả năng hút ẩm vùng chữ T và không quá khô cho da, vẫn đảm bảo dưỡng ẩm cần thiết cho da.

Phấn phủ cho da nhạy cảm

Nên kiểm tra thành phần an toàn, không gây kích ứng cho da, chiết xuất thiên nhiên sẽ an toàn hơn cho làn da nhạy cảm.

Phấn phủ cho làn da lão hóa

Nên sử dụng phấn phủ dạng lỏng với độ che phủ nhẹ và tăng cường dưỡng chất để nuôi dưỡng, tái tạo da.

Kiểm tra khả năng che khuyết điểm

Phấn phủ với các hạt mịn, mỏng nhẹ với khả năng hút ẩm dầu, bắt sáng giúp da lên màu. Hiệu quả che khuyết điểm của phấn phủ không cao.

Với những người có làn da nhiều khuyết điểm, màu da sậm nên chọn phấn phủ dạng nén với độ phủ cao và lên màu tốt hơn. Sử dụng phấn phủ dạng bột và màu sắc nhẹ hoặc không màu cho da ít khuyết điểm, mịn màng.

Thương hiệu và giá thành

Xem thêm:  Tư vấn kinh nghiệm chọn mua máy pha cafe tốt nhất hiện nay

Luôn lựa chọn phấn phủ có thành phần và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ các thương hiệu uy tín. Người dùng cần cân nhắc để chọn mua sản phẩm từ các nhãn hiệu, với uy tín cũng như chất lượng đã được chứng nhận.

Giá thành phấn phủ đa dạng phân khúc cho người dùng lựa chọn. Các dòng phấn phủ cao cấp sử dụng hiệu quả cho mọi loại da, tăng cường dưỡng chất lại có giá thành đắt đỏ. Tuy nhiên, người dùng cần cân nhắc tài chính để đầu tư sử dụng lâu dài.

Địa chỉ mua hàng uy tín

Để tiết kiệm thời gian và chi phí thì bạn có thể lựa chọn giải pháp mua sản phẩm online trên các sàn thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Tiki, nu39 Sendo, Miniso, Hachi Hachi… 

Chưa kể các sản phẩm trên các trang thương mại điện tử uy tín ở Việt Nam này thường có nhiều mẫu mã đa dạng và giá cả nhiều phân khúc dễ dàng để bạn tham khảo và mua phù hợp với mình.

Nên mua phấn phủ hãng nào tốt an toàn nhất

Phấn phủ Innisfree

Phấn phủ Innisfree

Thương hiệu mỹ phẩm xuất xứ Hàn Quốc – Innisfree được yêu thích trong tủ đồ trang điểm của nhiều chị em.

Phấn phủ Innisfree đa dạng về mẫu mã, đặc tính thành phần thiên nhiên an toàn và thân thiện với mọi loại da. Hiệu quả lên màu nhẹ, bắt sáng giúp làn da sáng ngời tự nhiên, mịn màng. Phân khúc giá tầm trung, vừa túi tiền người dùng nên rất được ưa chuộng.

Phấn phủ Shiseido

Phấn phủ Shiseido

Phấn phủ Shiseido cao cấp xuất xứ Nhật Bản được đánh giá cao về hiệu quả trang điểm, lên tone màu tự nhiên. Shiseido cung cấp nhiều loại phấn phủ dạng nén và bột, với thành phần tự nhiên, an toàn tuyệt đối cho da.

Tăng cường các dưỡng chất cần thiết để bảo vệ da an toàn khỏi tác động môi trường, dưỡng ẩm và tránh tác động không tốt từ lớp trang điểm. Tuy nhiên, mức giá phấn Shiseido khá cao.

Phấn phủ Eglips

Phấn phủ Eglips

Eglips là sản phẩm phấn phủ Hàn Quốc cho hiệu quả makeup đẹp tự nhiên, giúp da mịn màng, che phủ khuyết điểm nhẹ nhàng.

 kiềKhả năngm và hút dầu hiệu quả, giúp da luôn khô thoáng mịn màng, thích hợp cho xu hướng make up nhẹ nhàng. Phân khúc giá rẻ được yêu thích.

Phấn phủ Covergirl

Phấn phủ Covergirl

Phấn phủ Covergirl xuất xứ Mỹ là dòng sản phẩm cao cấp, với nhiều lựa chọn về màu sắc phù hợp với màu da.

Đa dạng về sản phẩm: Dạng nén và dạng bột với hạt phấn siêu mịn, cho khả năng che phủ và bắt màu tốt, dễ dàng lên tone da. Sản phẩm được kiểm chứng mức độ an toàn cao. Giá thành đắt là một hạn chế của covergirl với túi tiền nhiều người dùng Việt.

Phấn phủ Canmake

Phấn phủ Canmake

Sản phẩm phấn phủ Canmake xách tay Nhật Bản cho khả năng kiềm nhờn, hút ẩm và lên tone da hiệu quả. Phấn phủ Canmake ngăn tình trạng bóng nhờn, cho lớp trang điểm lâu phai.

Thành phần an toàn cho mọi loại da, giúp da đều màu. Giá thành phấn phủ Canmake khá cao.

Top 10 phấn phủ loại nào tốt giá rẻ nhất hiện nay

Phấn phủ bột Innisfree Mineral Powder 5g

Phấn phủ bột Innisfree Mineral Powder 5g

Phấn phủ kiềm dầu Innisfree No-Sebum Mineral Powder dạng bột với thành phần khoáng hiệu quả sử dụng cao cho làn da hỗn hợp.

Dạng bột cho khả năng kiểm soát nhờn, giúp da khô thoáng, không gây bóng nhờn trên da giúp lớp trang điểm thêm phần nổi bật. Thành phần khoáng chất bạc hà tự nhiên giúp cân bằng độ ẩm, làm da khô thoáng tươi mát.

Sử dụng dụng tạo lớp phấn mỏng nhẹ giúp da lên tone màu hiệu quả. Hiệu quả tăng cường dưỡng chất giảm thâm nám, nếp nhăn trên da. 

Ưu điểm

 • Chăm sóc và dưỡng da tối ưu.
 • Phấn dạng bột cho khả năng kiềm dầu, giảm bóng nhờn hiệu quả.
 • Dễ sử dụng và tuyệt đối an toàn cho da.

Nhược điểm

 • Chưa có đánh giá.

Phấn phủ dạng bột Maybelline Clearsmooth All In One

Phấn phủ dạng bột Maybelline Clearsmooth All In One

Phấn phủ dạng bột Maybelline Clearsmooth All In One được sản xuất với công nghệ tiên tiến cho các hạt phấn siêu mịn, cho khả năng hút ẩm, giúp da khô thoáng gấp 5 lần so với bình thường, giữ da không bóng dầu suốt 12h.

Do kích thước hạt phấn siêu mịn nên không gây bí và bít trên da. Phấn dạng nén với 3 tone màu nhẹ nhàng giúp nâng cao hiệu quả trang điểm như ý.

Xem thêm:  Gợi ý 3 mẫu trang phục cho quý cô không thích hở hang luôn rạng ngời và quyến rũ

Thành phần phấn trang điểm chứa các dưỡng chất có khả năng nuôi dưỡng và bảo vệ da, chống nắng SPF32 PA+++, cùng thành phần vitamin E và khoáng chất giúp phục hồi da.

Sản phẩm an toàn với mọi loại da, không gây kích ứng đã được kiểm chứng. 

Ưu điểm

 • Phấn phủ kiềm dầu, giúp da khô thoáng lâu.
 • Tăng cường dưỡng chất bảo vệ da, chống nắng hiệu quả.
 • An toàn tuyệt đối với da.

Nhược điểm

 • Chưa có đánh giá.

Phấn phủ trang điểm LOreal True Match TWC

Phấn phủ trang điểm LOreal True Match TWC

Phấn phủ trang điểm LOreal True Match TWC dạng nén cho độ che phủ tốt, giúp da mịn màng lên màu hiệu quả cho làn da nhiều khuyết điểm. Các hạt phấn cho khả năng lên tone da hiệu quả, giúp da khô thoáng nhờ khả năng kiềm dầu và ổn định cấu trúc da.

Thành phần phấn phủ LOreal True Match TWC cho khả năng chống nắng SPF 36 PA++ giúp bảo vệ da khỏi các tia cực tím, gây tổn hại da, bảo vệ da suốt 8h liên tục.

LOreal True Match TWC giúp tăng cường dưỡng chất giúp da luôn mịn màng, tươi trẻ và chống lão hóa. 

Ưu điểm

 • Hạt phấn siêu mịn cho làn da mịn màng, khô thoáng.
 • Tone màu nhẹ nâng cao hiệu quả trang điểm.
 • Thành phần dưỡng da, bảo vệ da khỏi tia cực tím.

Nhược điểm

 • Giá thành hơi cao.

Phấn phủ Clear Smooth Maybelline

Phấn phủ Clear Smooth Maybelline

Phấn phủ giá rẻ Clear Smooth Maybelline dạng nén hộp 9g cho khả năng kiềm nhờn, giảm dầu bóng trên da cực hiệu quả. Công nghệ sản xuất hạt phấn siêu mịn giúp da luôn khô thoáng, lớp phấn nhẹ không gây nặng, bít lỗ chân lông, giữ lớp trang điểm ổn định trong 8h liên tục. 

Cấu trúc hạt phấn giúp da mịn màng tự nhiên. Thành phần cho khả năng chống nắng SPF 20, bảo vệ da hiệu quả khỏi tác động tia UV và khói bụi môi trường.

Phấn phủ Clear Smooth Maybelline có 3 tone màu: sáng , tự nhiên, da ngăm cho người dùng lựa chọn. Thiết kế hộp phấn nhỏ gọn, dễ sử dụng.

Ưu điểm

 • Hạt phấn siêu mịn cho lớp trang điểm mỏng nhẹ.
 • Khả năng kiềm dầu và nhờn hiệu quả.
 • Chống nắng ổn định.

Nhược điểm

 • Chưa có đánh giá.

Phấn phủ Hàn Quốc Essance Lacvert Silky Pact

Phấn phủ Hàn Quốc Essance Lacvert Silky Pact

Phấn phủ Hàn Quốc Essance Lacvert Silky Pact dạng nén với các hạt phấn siêu mịn, cho khả năng làm nổi bật da một cách tự nhiên, nâng cao hiệu quả trang điểm với 2 tone màu để lựa chọn. Hạt phấn mịn kiềm dầu tốt, hút nhờ mang lại cảm giác mịn màng tự nhiên, giúp giữ lớp trang điểm lâu trôi.

Thành phần phấn có chỉ số chống nắng SPF 30 hiệu quả, bảo vệ da tối ưu mỗi ngày. Chiết xuất thảo dược tự nhiên với hiệu quả chăm sóc da, chống oxi hóa hiệu quả, duy trì sự ổn định cho cấu trúc da. 

Ưu điểm

 • Hỗ trợ trang điểm tự nhiên, cho da mịn màng.
 • Giữ lớp trang điểm lâu trôi.
 • Hiệu quả chống nắng và dưỡng da tốt.

Nhược điểm

 • Chưa có đánh giá.

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng phấn phủ

Sử dụng phấn phủ tưởng chừng khá đơn giản, nhưng nhiều chị em vẫn sử dụng sản phẩm không đúng cách, không mang lại hiệu quả thực sự. Dưới đây là những sai lầm thường gặp mà người dùng cần lưu ý khắc phục:

 • Không tán kỹ kem nền trước khi đánh phấn phủ, khiến da không đều màu và không mịn màng.
 • Đánh phấn phủ trước khi lớp kem nền kịp khô, khiến lớp nền không được khóa ẩm, không mang lại hiệu quả lên màu tối da và lớp phấn phủ không phát huy hiệu quả hút ẩm da.
 • Dặm phấn quá tay do không kiểm soát được lượng phấn phủ lên mặt, bởi các hạt phấn phủ quá dày. Gây hiện tượng vón cục, bít lỗ chân lông không tốt cho da và lãng phí.

Lời kết

Phấn phủ được sử dụng mang lại lớp trang điểm tự nhiên. Sử dụng mỹ phẩm trang điểm cần lựa chọn và đánh giá đúng cách để chọn mua phấn phủ tốt nhất phù hợp với đặc trưng da.

Kiểm tra thông tin sản phẩm kỹ lưỡng và chọn mua hiệu quả với những gợi ý trên đây.