Đánh giá máy lọc nước công nghệ nano có tốt không

Nước là nguồn tài nguyên vô cùng quý báu, phục vụ cho sinh hoạt cũng như đời sống của chúng ta. Nguồn nước ô nhiễm cũng ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe người sử dụng. Vậy chúng ta nên sử dụng máy lọc nước công nghệ nano để đảm bảo nguồn nước luôn được vệ sinh. 1. Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước công nghệ nano

Rất nhiều người vẫn luôn ra câu hỏi liệu máy lọc nước nano hay ro loại nào tốt hơn? nếu mà không dùng điện thì chúng sẽ hoạt động như thế nào và liệu nó có tốt không? Giải đáp được vấn đề này thì những chuyên gia sẽ nói đến tính năng của máy lọc nước này chính là không cần dùng đến điện mà chỉ cần áp lực nước do nguồn nước ở trên cao tạo ra. Quá trình này được ví như quá trình thẩm thấu của quả thận. Sản phẩm này được người tiêu dùng đánh giá rất cao, và cũng khá bất ngờ với những tính năng vượt trội.

Bước đột phá lớn nhất của máy lọc nước công nghệ nano là không dùng điện để có thể giảm chi phí điện hoặc cho một số nguyên liệu khác. Lọc bỏ được các chất độc có hại nhưng vẫn giữ nguyên khoáng chất.

Đánh giá máy lọc nước công nghệ nano có tốt không 1

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước (Nguồn: geysers.com.vn)

2. Các dòng máy lọc nước nano trên thị trường có ưu nhược điểm gì?

Xem thêm:  Top 10 bí quyết phối đồ tinh tế và thanh lịch với chân váy màu xanh rêu

Về ưu điểm:

 • Lọc được đa dạng nguồn nước bao gồm: giếng nước khơi, nước máy, giếng nước khoan, nước ao, nước mưa hay nước suối nhờ có công nghệ xử lý thông minh, lõi lọc sử dụng công nghệ lọc nước nano tạo ra được nguồn nước sạch, tinh khiết đảm bảo yêu cầu người sử dụng.

 • Lọc vi sinh: Đảm bảo vô trùng tuyệt đối bằng nguyên tử bạc, không cần qua đun nấu. 

 • Lọc hóa học: Lõi lọc của máy lọc nước công nghệ Nano có khả năng là loại bỏ những tạp chất hòa tan ở trong nước, đảm bảo đạt quy chuẩn của nhà nước Việt Nam và quốc tế. Bên cạnh đó còn được kiểm định an toàn bởi các cơ quan chức năng.

 • Hiệu suất cao: hiệu suất khoảng 240l/h khả năng tận dụng được tối đa nguồn nước. Có bao nhiêu nước cần thải độc thì ngần ấy nước được lọc ra. Bởi lẽ không chỉ là lọc đi những chất độc hại.

 • Thân thiện với môi trường: Điều này cũng xuất phát chính từ công nghệ lọc nước nano tiên tiến và hiện đại nhất châu Âu.

 • Tiết kiệm về chi phí: cũng chính vì lõi lọc nước nano không cần dùng đến nguồn điện và không cần máy bơm.

 • Đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng: Không dùng đến đèn tia cực tím có hại cho sức khỏe của người dùng.

Về nhược điểm

 • Đối với những nguồn nước nhiều cặn vôi: bạn cần phải chú ý hơn đến việc hoàn nguyên lõi lọc cần phải theo định kỳ, nếu mà không hoàn nguyên kịp thì thì khi đun nấu sẽ gây nên đóng cặn làm ảnh hưởng rất lớn đến nguồn nước và sức khỏe của người tiêu dùng. Chính vì thế nếu muộn lọc được cặn vôi nhanh và đơn giản thì cần phải mua phụ kiện lọc nước chuyên dụng chính hãng kèm theo như thiết bị làm mềm nước.

 • Nguồn nước khi bị nhiễm mặn, nhiễm lợ quá nhiều: khi này thì lõi lọc của máy lọc nước công nghệ nano dường như sẽ không phát huy được hết hiệu quả và tính năng loại bỏ vị mặn và vị khó uống của nước. Khi này bạn nên chuyển sang dùng lõi Ro sẽ đạt được hiệu quả cao hơn.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách sử dụng máy lọc không khí Winix các chức năng

3. Những lưu ý khi lựa chọn mua máy lọc nước nano

Đánh giá máy lọc nước công nghệ nano có tốt không 2

Những lưu ý khi lựa chọn máy lọc nước (Nguồn: enterbuy.vn)

 • Bạn nên đến những cửa hàng lớn có uy tín để mua hàng (tránh mua ở các đơn vị quảng cáo, bán hàng qua mạng sẽ khó khăn trong việc bảo hành)

 • Phải là những đơn vị chuyên sâu về  máy lọc nước lâu năm, nhân viên bán hàng phải có kinh nghiệm, hiểu biết về máy lọc nước, tư vấn hợp với nhu cầu và nguồn nước của khách hàng.

 • Cần phải cân nhắc chính sách bảo hành, sửa chữa, thay lõi lọc nước, chính sách hậu mãi đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp.

Để có thể lựa chọn được máy lọc nước công nghệ nano tốt nhất quý khách hàng nên tìm hiểu rõ nguyên lý hoạt động của hệ thống của máy lọc nước đó. Đặc điểm, cấu tạo của các lõi lọc từ vật liệu gì?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước và nhiều thông tin quảng cáo trái chiều nhau kiến khách hàng khó phân biệt được loại sản phẩm nào là tốt và phù hợp với gia đình mình nhất. Chung quy lại không có máy lọc nước nano loại nào tốt nhất cũng như không có máy nào kém chất lượng, mà mỗi loại máy sẽ sử dụng phù hợp với đặc thù loại nguồn nước gia đình bạn nhất và tùy vào mục đích sử dụng để lựa chọn loại máy phù hợp.

Xem thêm:  Ý nghĩa các loại quả ngày tết 3 miền Bắc - Trung - Nam

Một mách nhỏ cho bạn trước khi lựa chọn mua máy lọc nước công nghệ nano là nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để có thể lựa chọn được cho gia đình mình chiếc máy lọc nước đảm bảo được chất lượng của nước sau khi lọc. Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ có kinh nghiệm tham khảo lựa chọn máy lọc nước đời mới chất lượng nhất với gia đình mình.